วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2557

Special CL_17 สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ 1

Special CL_17 สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ 1          ดวงตากลมโตสีดำ ใบหน้าเรียวน่ามอง เส้นขน (?) ยาวอ่อนนุ่มเป็นเงายาวสลวย...

            “น่ารักจังเลย” ฮยอกแจพึมพำคำเดิมเป็นรอบที่สามร้อยแปด จนทำให้ชายหนุ่มที่เพิ่งก้าวเข้ามาได้แต่หรี่ตาลง คิ้วเข้มขมวดฉับ ก่อนจะส่ายหน้าช้าๆ

            เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เขาออกไปจากห้องจนทำงานกลับมา

            มาเฟียหนุ่มถอนหายใจ ยามที่มองลูกเจี๊ยบตัวน้อยในชุดผ้าแพรลื่นๆ สีขาวนวลที่เหมือนเจ้าตัวจะใส่อยู่บ้านจนชินไปแล้ว ร่างเล็กก็กำลังนั่งกอดหมอนเอนพิงกับมุมโซฟาด้านหนึ่ง ดวงตาเรียวสวยพราวระยับจับจ้องหน้าจอโทรทัศน์เครื่องใหญ่ไม่วางตา ท่าทางน่ารักบวกกับตื่นเต้น ไร้ท่าทางขี้กลัวอย่างที่เคย ทำให้เขานึกอยากจับมากอดแน่นๆ แล้วฟัดให้ช้ำทั้งตัว

            ทว่า แววตาที่บ่งบอกว่ารักใคร่มากมายแค่ไหนกับสิ่งที่ฉายอยู่บนจอก็ทำให้คนตัวโตนึกหงุดหงิดอยู่ไม่น้อย ทั้งที่เวลาเขากลับมาถึงบ้าน มักจะมีร่างเล็กๆ ที่ก้าวเข้ามาหา แต่วันนี้ไม่มีอย่างทุกที

            ถ้าบนจอเป็นคนเขาคงสั่งยิงทิ้งไปแล้ว...แต่ดันเป็นหมา

            ใช่ หมาตัวเล็กขนฟู ตาแป๋วๆ ที่กำลังวิ่งเล่นไปรอบสนามหญ้า บ้างก็วิ่งไปนั่งตักเจ้าของให้เมียเขาเอ่ยคำเดิม

            “น่ารักจังเลย”

            นี่เขามายืนอยู่ตรงนี้ได้สามนาทีแล้วนะ

            ฮันคยองยกมือขึ้นกอดอกอยู่ด้านหลังโซฟาตัวใหญ่ มองคนที่แย้มยิ้มสวย ตั้งอกตั้งใจกับหน้าจอตรงหน้ามากกว่าปกติ ทั้งที่ฮยอกแจไม่ได้ชอบดูโทรทัศน์อะไรมากนัก ส่วนใหญ่เจ้าตัวมักจะเปิดข่าวทิ้งเอาไว้เพื่อเช็กช่องข่าวว่าไม่บังเอิญมีข่าวกวาดล้างมาเฟียหรือเขาถูกยิงออกมาเท่านั้น

            “อยากได้จังเลย...” ฮยอกแจยังคงพึมพำอีกเบาๆ ให้ชายหนุ่มรูปหล่อมองมานิ่งๆ พลางนึกว่าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง

          น่าจะเมื่อวันก่อน

            มาเฟียหนุ่มบอกตัวเองพลางนึกถึงวันที่เขาพาเมียคนสวยกลับบ้านพ่อแม่ (และแน่ล่ะว่าค่าพาไปย่อมทำให้ลูกเจี๊ยบตัวน้อยเกือบไม่ได้นอน) และก็คงเป็นเหมือนเดิมที่เขาจะทานอาหารร่วมกับพ่อตาแม่ยายที่กลัวเขาไม่ต่างจากทุกทีแล้วพากลับ แต่วันนั้นกลับแปลกออกไป...เมื่อมีลูกสุนัขตัวเล็กวิ่งรอบไปทั่วบ้านหลังเล็ก

          คะ...คือเพื่อนบ้านเขาไม่ว่างจ้ะ...ตะ...ตาฮัน เขาเลยฝากเลี้ยงสักสองสามวัน

            แม่ยายเขาบอกอย่างนั้น และเหมือนจะทำให้ฮยอกแจถูกใจเสียหนักหนา เจ้าตัวถึงทั้งอุ้ม ทั้งกอดหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร แค่เห็นคนตัวเล็กยิ้มหรือหัวเราะเขาก็พอใจแล้ว แต่เหมือนว่าเรื่องที่ควรจบเมื่อกลับมาบ้านกลับไม่จบ

            เมื่อลีฮยอกแจไปหาวีดีโอเกี่ยวกับเจ้าสุนัขพันธุ์เล็กนี่มาดูซ้ำตั้งหลายต่อหลายรอบจนเขายังจำได้ทุกตอน

            “ฮยอกแจ...”

            เฮือก

            เพียงแค่ฮันคยองเอ่ยเรียกเรียบๆ ก็ทำให้คนที่จมไปกับโลกของสัตว์เลี้ยงสะดุ้งสุดตัว บ่งบอกว่าไม่ได้รับรู้เลยสักนิดว่าคนเป็นสามีกลับมาบ้านแล้ว ใบหน้าสวยก็หันขวับมามอง ก่อนที่ดวงตาเรียวสวยจะหลุบลงต่ำ แล้วร่างเล็กก็รีบคว้ารีโมทมาปิดสิ่งที่เขาดูอย่างรวดเร็ว ทั้งยังรีบลุกขึ้น

            “เอ่อ...พี่ฮัน...กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่ฮะ” ฮยอกแจถามเสียงเบาหวิว ยามที่จัดการชุดตัวเองให้ดูเรียบร้อยที่สุด ก็รู้ดีอยู่แล้วว่าคนตรงหน้าชอบให้เขาใส่ชุดแบบนี้ แล้วก็มักจะ...รอดยาก

            “สักพัก”

          ง่า ไก่ไม่เห็นรู้เรื่องเลย

            ฮยอกแจบอกกับตัวเองด้วยรอยยิ้มแห้งๆ มือเรียวก็บีบเข้าหากันแน่น พลางขยับเข้ามาใกล้คนตัวโตมากขึ้นอีกนิด รู้แล้วว่าเขาจมไปกับโลกของสัตว์เลี้ยงน่ารักนานขนาดไหน...ก็ขนาดไม่รู้ว่าคนรักกลับบ้านมาแล้วน่ะสิ!

          แต่ก็...อยากได้จริงๆ นี่นา

            “อยากได้มากมั้ย”

            แล้วเหมือนแววตาของเขาจะบอกออกมาอย่างหมดเปลือก คนตัวโตที่กอดอกอยู่ถึงถามเรียบๆ ให้ใบหน้าเรียวสวยเงยขึ้นทันที ดวงตาเรียวพราวระยับด้วยความหวัง ในเมื่อตั้งแต่เห็นเจ้าลูกหมาตัวนั้นเขาก็อยากได้บ้างสักตัว แต่จะเอามาเลี้ยงได้ก็หมายถึงต้องขอพี่ฮัน

          งือ แค่ขอกลับบ้านไก่ยังอ่วม ถ้าขอเลี้ยงหมา...จะได้เห็นคืนเห็นตะวันมั้ย

            “เอ่อ...ไม่หรอกฮะ...”

            หมับ

            “อ้ะ พี่ฮัน!” ฮยอกแจร้องเสียงสั่นทันที เมื่อคนตัวโตขยับมากอดเอวเล็กเอาไว้แน่นแล้วดึงเข้าไปชิดแผ่นอกกว้าง มือเรียวทั้งสองข้างรีบจับที่ไหล่กว้างเอาไว้ก่อน และเพียงเงยหน้าขึ้นสบตาคู่คม ร่างบางก็สั่นน้อยๆ...ก็คนตรงหน้ากำลังแสยะยิ้มอยู่นี่นา

            “ฮึ” เสียงเดียวสั้นๆ จริงๆ ที่หลุดออกจากปากของผู้ชายตรงหน้า จนทำให้คนขี้กลัวตัวสั่นอีกนิด แล้วก็ก้มหน้าลงต่ำ คำตอบที่เอ่ยออกไปเปลี่ยนทิศทันที

          งือ เดี๋ยวโดนข้อหาโกหกอีกกระทงจะทำยังไงล่ะ

            “กะ...ก็อยากได้ฮะ” ฮยอกแจละมือมากำชายเสื้อของชายหนุ่มเอาไว้หลวมๆ ใบหน้าสวยก็ก้มลงต่ำ จนหน้าผากแทบจะชิดกับแผ่นอกกว้าง ท่าทางน่ารักที่ทำให้คนมองอดไม่ได้จะก้มลงไปกดจูบที่ขมับบางเบาๆ ฝ่ามือแข็งแกร่งลูบแผ่นหลังเล็กที่ถูกปกคลุมด้วยผ้าเนื้อนิ่มอย่างพอใจกว่าเดิม (นิดเดียว)

            อย่างน้อยวันนี้ก็ไม่ต้องเค้นให้พูดความจริง

            มาเฟียหนุ่มบอกกับตัวเอง ยามที่พาร่างบอบบางขยับไปยังโซฟาตัวเดิมที่ฮยอกแจนั่งเมื่อครู่ เสียงทุ้มไม่เอ่ยอะไรออกมาสักคำ จนร่างบอบบางที่แอบมีความหวังเล็กๆ ว่าคนหน้าดุจะยอมให้เลี้ยงสัตว์ช้อนตาขึ้นมอง

          ไก่เอาไงดีล่ะทีนี้ พี่ฮันอย่าเงียบสิฮะ

            ฮยอกแจบอกตัวเองเสียงเบาหวิว ยามที่ถูกดึงให้ทรุดนั่งลงบนตักกว้าง มือเรียวก็ถูกดึงมากอดรอบเอวสอบอย่างไม่แน่ใจนัก ใบหน้าสวยเอนซบกับซอกคอแกร่ง โดยมีอ้อมกอดอบอุ่นโอบรัดรอบเอวบอบบางนิ่งๆ การกระทำที่แสนคุ้นเคย แต่ก็ทำให้คนตัวเล็กสั่นนิดๆ อยู่ดี

          แหงล่ะ ไม่รู้ว่าพี่ฮันจะจับไก่กินตอนไหนนี่นา

            แต่มันก็มีเพียงเท่านั้น หานฮันคยองยังคงนั่งกอดเมียคนสวยนิ่งๆ แบบไม่พูดอะไรออกมาสักคำ ทั้งที่ดวงตาคู่คมกำลังฉายแววครุ่นคิดอะไรบางอย่าง พลางเหลือบมองเสี้ยวหน้าสวยที่กำลังมุดอกเขาอยู่

            “พี่ฮันฮะ...” แต่แล้ว ฮันคยองก็หลุดจากความคิดตัวเอง เมื่อเสียงใสเอ่ยอย่างกล้าๆ กลัวๆ ราวกับไม่รู้จะเอ่ยมันออกมาดีมั้ย แล้วใบหน้าเรียวสวยก็ช้อนขึ้น ใช้ดวงตาเรียวที่แฝงด้วยความหวังจนพราวระยับขึ้นมอง โดยที่คนตัวเล็กก็ไม่รู้ตัวเลยว่าเบียดร่างเข้ามาชิดกับคนหนุ่มรูปหล่อมากแค่ไหน

          เอาตัวเข้ามาอยู่ในอันตรายชัดๆ

            แต่แน่ล่ะ ฮยอกแจยังไม่รู้เรื่อง รู้เพียงว่าถ้าเขาอยากได้สุนัขน่ารักๆ สักตัว เขาก็ควรขอตอนนี้ไปเลยดีกว่า

          เอาน่า ลองดูแล้วกัน...เนอะ

            “หืม” คนตัวโตเพียงส่งเสียงเบาๆ ในลำคออย่างสงสัย ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่ามาดามมาเฟียของเขาน่ะกำลังจะเอ่ยขออะไร ซึ่งเหมือนว่าเขาก็คิดข้อแลกเปลี่ยนเอาไว้ด้วยแล้วเหมือนกัน

            ท่าทางนิ่งๆ ของคนรักที่ทำให้ฮยอกแจสูดหายใจเข้าลึกๆ ทั้งยังหลบตาคมกริบที่จ้องมองมานิ่งๆ ให้ใจแกว่งเล่นนั่นด้วย

            “คือว่า...ผม...เอ่อ...อยากได้...ฮะ” เสียงใสว่าแผ่วเบาลงทุกที พลางหันหน้าไปยังจอภาพที่ดับสนิทเพราะฝีมือตัวเองราวกับบอกว่าอยากได้อะไร ใบหน้าเรียวสวยยกยิ้มหวาน นึกว่าห้องชุดนี้คงดูสดใสเป็นกองถ้ามีสัตว์เลี้ยงน่ารักที่อยู่เป็นเพื่อนเขายามที่พี่ฮันออกไปทำงาน

            รอยยิ้มที่คนตัวโตยกมุมปากขึ้นทันที

            เฮือก

            “เอ่อ...พะ...พี่ฮัน...” ดังนั้น ภาพรอยยิ้มที่จะว่าหล่อก็หล่อ แต่ก็น่ากลัวไม่จางของชายหนุ่มก็ทำเอาฮยอกแจที่หันกลับมามองสะดุ้งสุดตัว เสียงใสสั่นสะท้าน ยิ่งยามที่มองเข้าไปในดวงตาคู่คมที่เหมือนจะบอกความหมายอะไรบางอย่าง

            ฟึ่บ

            “อ้ะ!! พะ...พี่ฮัน...” ไม่ต้องคิดให้เสียเวลา แผ่นหลังบอบบางก็ถูกพลิกให้แนบลงกับโซฟาเนื้อนุ่มอย่างรวดเร็ว โดยมีคนตัวโตขยับมาคร่อมทับอยู่เหนือร่างคล้ายคุกคามจนฮยอกแจตัวสั่นสะท้าน เนื้อตัวร้อนขึ้นมาทันทีกับแววตาที่แสนคุ้นเคย

            “อยากได้หรือ...”

            “มะ...ไม่...ไม่ใช่ฮะ...ไม่ใช่ พี่ฮัน...”

          ง่า ไม่ได้อยากได้แบบนี้

            ฮยอกแจถึงกับเบิกตากว้าง แก้มร้อนซู่ เมื่อคนรูปหล่อกำลังปลดกระดุมเสื้อเชิ๊ตเนื้อดีออกจากกายอย่างไม่รีบร้อน เสียงทุ้มก็เอ่ยตีความหมายคำของเขาเสียไกลคนละโยชน์ จนร่างบอบบางด้านหลังรีบวางมือลงบนไหล่กว้างแล้วดันเบาๆ ใบหน้าสวยส่ายไปมาแรงๆ จนเส้นผมนุ่มสะบัดเคลียไหล่

            “งั้นหรือ...” เสียงทุ้มรับคำเรียบๆ มือที่กำลังถอดเสื้อตัวเองก็หยุดลงจนทำให้เสื้อเชิ้ตสีเข้มเพียงถูกปลดกระดุมออกทุกเม็ดอย่างที่ฮยอกแจใจชื้นขึ้นมานิด

            แต่ก็เพียงพักเดียวเท่านั้นแหละ

            “แต่ฉันอยากได้เธอ ฮยอกแจ” คราวนี้ลูกเจี๊ยบตัวน้อยก็ได้เบิกตากว้าง เมื่อคนรักตัวโตขยับแนบเข้ามาจนเนื้อตัวสัมผัสกันอย่างแนบแน่น ไม่ต้องรอให้เสียงสั่นๆ เปล่งออกมาหรอก ริมฝีปากก็ถูกช่วงชิงลมหายใจจากเกลียวลิ้นร้อนชื้นที่เข้ามากวาดต้อนจนได้แต่สิ้นเรี่ยวแรง

            การกระทำที่มอบให้อย่างเต็มเปี่ยมด้วยความรัก แต่ทำให้คนโดนกระทำได้แต่บอกตัวเองในใจ

          ท่าทางไก่ไม่ได้ลูกหมา แต่จะได้ลูกมังกรแทนแล้วล่ะมั้ง งืม

            “อืม...อ๊า...พี่ฮัน...”

            แต่สุดท้าย ลูกเจี๊ยบตัวน้อยก็นอนทอดร่างแถมเจอลูกมังกรเสียหลายทีจนได้

...................................................................

            เช้าวันใหม่มาถึงแล้ว ทว่าร่างเล็กที่กรำศึกมาทั้งคืนก็ยังคงนอนนิ่งอยู่บนเตียงนอนหลังใหญ่เพียงลำพัง ไม่ใช่ว่าฮยอกแจตื่นสายจากปกติหรอกนะ แต่เพราะว่าใครบางคนตื่นเช้ากว่าปกติต่างหาก

            แกร๊ก

            ประตูห้องนอนเปิดกว้างออกแผ่วเบา ยามที่ฮันคยองก้าวเข้ามาในชุดที่พร้อมจะออกไปข้างนอก ดวงตาคู่คมก็มองเรือนร่างขาวผ่องที่นอนทอดร่างเป็นอาหารตาในวันหยุดแบบนี้ ภาพที่ช่วงหลังมานี้ไม่ค่อยได้เห็น เพราะฮยอกแจมักตื่นก่อนเขาเสมอ

            “ใจอ่อนจนได้...ฮึ” ฮันคยองพึมพำกับตัวเอง เมื่อนึกถึงเรื่องที่เขาโทรสั่งลูกน้องคนสนิท จากนั้นขายาวก็ขยับมานั่งบนเตียงนอนนุ่ม น้ำหนักที่ยวบลงไปเหมือนจะทำให้เปลือกตาสีอ่อนขยับยุกยิก ก่อนจะปรือขึ้นมาอย่างเชื่องช้า

            หมับ

            “หวา!!! พี่ฮัน!” ยังไม่ทันที่คนตัวเล็กจะตื่นเต็มตา สติยังไม่ทันเข้าร่าง ฮันคยองก็ช้อนร่างบอบบางเข้าสู่อ้อมกอดอย่างรวดเร็วจนเสียงใสร้องอย่างตกใจ มือเรียวคล้องลำคอแกร่งเอาไว้มั่น ก่อนจะรู้ตัวว่า...ไม่ได้ใส่อะไรเลย

            “พะ...พี่ฮัน...คะ...คือ...คือผม...”

            “หึๆ จะพาไปอาบน้ำ อายอะไร จะได้ออกไปข้างนอกกัน” ฮันคยองหัวเราะในลำคอ ยามที่ก้าวพาร่างบอบบางเข้าไปยังห้องน้ำ จนคนที่พยายามบิดกายซ่อนร่างจากสายตาคมกริบช้อนตาขึ้นมองอย่างงุนงง

            “ปะ...ไปไหนฮะ” คำถามพร้อมกับใบหน้าแดงเรื่อ (ยังไม่รวมเนื้อตัวเปลือยเปล่าที่ประดับด้วยรอยรักแดงๆ) เหมือนจะทำให้ฮันคยองตาวาววับขึ้นมาแบบที่ฮยอกแจไม่เห็น เสียงทุ้มก็บอกง่ายๆ

            “อยากได้หมาไม่ใช่หรือ”

            “พี่ฮัน!!!...พี่ฮันจะให้ผมเลี้ยงหรือฮะ” แล้วด้วยความดีใจ ลูกเจี๊ยบตัวน้อยก็ขยับตัวขึ้นไปหาใบหน้าคมคายให้ชิดขึ้น ท่าทางที่ฮันคยองวางร่างเล็กตรงขอบอ่างล้างหน้าแผ่วเบา ก่อนจะก้มลงกระซิบริมหู

            “ตอนแรกก็จะพาไปเลย แต่ถ้าทำตัวน่ารักแบบนี้...ไปสายหน่อยก็คงไม่เป็นไร”

            “หวา!!!...ยะ...อย่าพึ่งฮะ...อย่า...อาห์...”

            สุดท้ายจากที่จะไปเช้าๆ เห็นทีก็สายจนได้นั่นแหละ...

......................................................

           


            ภายในร้านสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ที่มีทุกอย่างตั้งแต่สัตว์น้อยน่ารักอย่างกระต่าย หมา แมว ไปจนถึงสัตว์เลี้ยงแปลกๆ อย่างตุ๊กตาลายพร้อยหรืองูสีสด คนตัวเล็กเจ้าของเรือนผมสีดำเหลือบแดงกำลังนั่งยองๆ อยู่หน้าคอกกั้นสุนัขพันธุ์ชิสุที่นอนซุกตัวกันอยู่มุมหนึ่ง ก่อนจะถอนหายใจเบาๆ

            “ยังไม่ถูกใจใช่มั้ย” ท่าทางที่ชายหนุ่มตัวโตด้านหลังเอ่ยปากถาม มือใหญ่ก็วางพาดลงที่บ่าบอบบางให้เจ้าของบ่าแก้มแดงขึ้นนิด ก่อนฮยอกแจจะหันมาช้อนตามองคนรัก

            “เอ่อ...ถูกใจนะฮะ...”

            “หึๆ คิดจะโกหกฉันหรือไงลีฮยอกแจ” ฮันคยองสวนกลับทันควัน ดวงตาคู่คมวาวเข้มขึ้นนิด ให้เมียคนสวยรีบหลุบตาลงต่ำ จริงๆ ก็ไม่ถูกใจอย่างที่อีกฝ่ายว่านั่นแหละ แต่พี่ฮันอุตส่าห์เสียเวลาพาเขามาดูถึงที่นี่นี่นา ถ้ามาแล้วไม่ได้ พี่เขาคงไม่พอใจ

            “ปะ...เปล่านะฮะ”

            “ไม่ถูกใจที่นี่ เดี๋ยวฉันพาไปดูฟาร์มเลี้ยงอีกที่แล้วกัน อยากได้เจ้าพันธุ์ปอมไม่ใช่หรือไง” ทันทีที่ฮยอกแจแย้งจบ ฮันคยองก็ว่าไปอีกเรื่อง มือใหญ่ก็กระชับไหล่บอบบางแน่นขึ้นอย่างไม่สนใจเจ้าของร้านที่ยืนตัวสั่นอยู่ด้านหลังเลยสักนิด

            แน่ล่ะ ลูกน้องเขาเล่นยืนอยู่หน้าร้านเสียหลายคน คงมีลูกค้าคนอื่นกล้าเข้ามาหรอกนะ

            คราวนี้คนฟังยิ้มกว้างขึ้นมาทันที ทั้งยังหันกลับมามองแฟนหนุ่มอย่างตื่นเต้น มือเรียวก็คว้าเข้าที่ท่อนแขนแกร่ง ดวงตาเรียวรีพราววิบวับอย่างน่าดู แต่เพียงวินาทีต่อมา รอยยิ้มหวานก็จางลง เมื่อหันไปเห็นเจ้าของร้านและพนักงานสองสามคนด้านหลัง

            “เอ่อ ขอโทษนะฮะ เข้ามาดูตั้งนาน...”

            “มะ...ไม่เป็นไรครับคุณหนู แค่คุณหนูมาดูสัตว์เลี้ยงร้านเราก็ถือว่าให้เกียรติมากแล้วครับ ดูได้เลย ไม่ต้องซื้อก็ได้ครับ” แต่จะดีมาก ถ้าพาแฟนคุณหนูออกไปให้เร็วที่สุดเลยครับ บอกตรงๆ ผมกลัว

            ฮยอกแจเอ่ยอย่างเกรงใจ ได้แต่โค้งให้เจ้าของร้านหลายต่อหลายที ซึ่งไม่ต้องเอ่ยปากจนจบหรอก อีกฝ่ายก็เอ่ยสวนโพล่งขึ้นมาทันที พร้อมทั้งรอยยิ้มการค้า (ที่พยายามฉีกยิ้มเต็มที่แต่ใจปาดเหงื่อ) แล้วเหลือบมองลูกน้องมาเฟียหนุ่มที่คุมอยู่ตรงหน้าร้าน

            ถ้าเมียมาเฟียทุกคนอยากเลี้ยงหมา ร้านเขาได้เจ๊งไม่มีลูกค้าเข้าแน่ๆ

            “ฮึ” แล้วเสียงหัวเราะเสียงเดียวของฮันคยองก็ทำเอาคนพูดเงียบกริบไปทันที ดวงตาคู่คมก็มองมาอย่างรู้ทัน ก่อนที่จะดันร่างบางของฮยอกแจให้ก้าวออกจากร้านไปก่อน มือใหญ่ก็ล้วงกระดาษแผ่นหนึ่งขึ้นมาเขียนจำนวนตัวเลขแล้วมาส่งให้เจ้าของร้าน

            “ค่าปิดร้านครึ่งวัน” ว่าจบ ฮันคยองก็ก้าวออกไปอีกคน ให้คนได้รับรีบก้มลงมองเช็คเงินสดในมือ

            “เฮ้ย!!!!” พอเห็นจำนวนเงินเท่านั้นแหละ คนได้รับก็ร้องลั่น มือไม้สั่น ความคิดเปลี่ยนในวินาทีนั้น

            ถ้าเมียมาเฟียอยากได้หมาทุกคน...เขาคงรวยเละเลยล่ะ นี่แค่ค่าเสียเวลานะ แค่ค่าเสียเวลา!

            การกระทำของฮันคยองที่แม้แต่เจ้าตัวยังแปลกใจตัวเอง เพราะแม้แต่เขายังสัมผัสได้ว่าตัวเองใจดีขึ้นมาก อาจจะเพราะหน้าตาไม่สู้ดีของคนที่เดินวนรอบร้านมาหลายรอบด้วยท่าทางเกรงใจ...ก็ได้ล่ะมั้ง

...........................................

            “เมื่อกี้พี่ฮันให้อะไรเขาหรือฮะ”

            ภายในรถคันหรู ฮยอกแจเงยหน้าขึ้นถามแฟนหนุ่มเสียงเบา ใบหน้าสวยเอียงน้อยๆ ให้คนมองเพียงยกยิ้มมุมปาก มือใหญ่ก็ลูบศีรษะเล็กเบาๆ แล้วส่ายหน้า

            “ไม่มีอะไร” คำตอบที่แน่ล่ะว่าฮยอกแจไม่กล้าถามต่อหรอก นอกจากก้มหน้าลงนิด ใบหน้าสวยฉายแววไม่แน่ใจ เพราะว่าอาการอยากได้ลูกหมาของเขาทำให้คนข้างกายเสียเวลามาครึ่งวันแล้ว แม้จะจ่ายค่าลูกหมาไปทั้งคืนและเมื่อเช้าอีกรอบก็เถอะ แต่การที่พี่ฮันมายืนรอเขานิ่งๆ ตั้งหลายชั่วโมงก็ทำให้ความอยากได้ลดน้อยลงทีละนิด

            หมับ

            “คิดอะไรอยู่...” ท่าทีที่มาเฟียหนุ่มขยับมาโอบไหล่เล็กเอาไว้หลวมๆ ดวงตาคู่คมที่ก้มมองมาก็ฉายแววคาดคั้นหน่อยๆ บ่งบอกว่าคิดอะไรอยู่ก็บอกมา ให้คนตัวเล็กที่แน่ล่ะว่าไม่กล้าโกหก (เพราะโกหกทีไรเหนื่อยทุกที) กัดปากเบาๆ แล้วบอก

            “กะ...ก็ผมทำให้พี่เสียเวลานี่ฮะ” คำตอบเบาแสนเบาของร่างบางกลับเรียกรอยยิ้มบนกรอบหน้าคมคายได้ จากนั้นฮันคยองก็ก้มลงไปจรดปลายจมูกที่แก้มใสแรงๆ อย่างที่ทำให้คนโดนสะดุ้งสุดตัว เสียงทุ้มว่าเรียบๆ แต่ฉายแววจริงจัง

          “ถ้าการใช้เวลากับเธอหมายถึงการเสียเวลา ฉันก็ยอมเสียเวลาทั้งชีวิตนะ ฮยอกแจ”

            กึก

            คนฟังนิ่งอึ้งไปทันที ใบหน้าเรียวก็เงยขึ้นสบตาคู่คมที่อ่อนแสงลง น้ำคำที่หนักแน่นชัดเจนและหมายความว่าอีกฝ่ายเต็มใจจะมายืนรอเขาเลือกลูกสุนัขเป็นวันๆ ทำเอาดวงตาคู่สวยสั่นระริก ใจดวงน้อยเต้นรัวแรง มือเรียวที่วางบนตัก ขยับมาจับที่ท่อนแขนแกร่ง ร่างบางก็ขยับไปซุกหน้าที่ไหล่กว้าง

            “ขอบคุณฮะ ขอบคุณนะฮะพี่ฮัน...ผม...รักพี่นะฮะ...” เสียงใสเบาหวิวแทบไม่ได้ยิน แต่กับคนที่ตั้งใจฟังกลับได้ยินชัดเจนทุกคำ ทุกความรู้สึกที่ลูกเจี๊ยบตัวน้อยตั้งใจบอก มือใหญ่ก็ลูบต้นแขนนิ่มขึ้นลงเบาๆ ดวงตาคู่คมที่เหมือนมีรอยยิ้มในนั้นก็มองตรงไปยังท้องถนนเบื้องหน้าที่รถคันหรูกำลังแล่นออกสู่นอกตัวเมืองเพื่อไปฟาร์มสุนัขที่ว่า

            แต่ก่อนที่ฮันคยองจะเอ่ยตอบโต้อะไร ดวงตาคู่คมที่อ่อนแสงลงกลับหรี่ลงนิด

          “หยุดรถ!!!!

            เฮือก!!!

            เอี๊ยดดดดดด

            โครม!!!!

            อยู่ๆ ฮันคยองก็สั่งเสียงดังลั่น จนร่างบอบบางที่นั่งอยู่ข้างๆ ถึงกับสะดุ้งสุดตัว พร้อมกับเสียงเบรกที่ดังลั่นไปทั้งท้องถนน ดีที่แถวนี้ไม่มีรถวิ่งมากมายนัก แต่เหมือนว่าคำสั่งของฮันคยองจะไม่ทัน เมื่อรถคันหรูกระแทกเข้ากับอะไรบางอย่างโครมใหญ่

            แน่ล่ะ นั่นคือสิ่งที่ฮันคยองเห็นตั้งแต่เมื่อครู่

            “นายครับ น่าจะเป็นหมา...เอ่อ” คนขับรถตัวโตเอ่ยรายงานเจ้านายหนุ่ม ก่อนที่จะเงียบเสียงลงทันควัน เมื่อดวงตาคู่คมตวัดมองอย่างดุจัด ซึ่งแน่ล่ะว่าเขาที่สั่งเบรกรถ และไม่ต้องการให้คนของตัวเองบอกว่าชนอะไรเพราะว่า...คนข้างตัวล้วนๆ

            “ชนหมาหรือฮะ!!! แต่เหมือนจะไม่ทันแล้ว

            ฮันคยองถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ เมื่อฮยอกแจร้องเสียงหลง ใบหน้าสวยซีดเผือด น้ำตาหยดใสท่าทางจะร่วงแหมะได้ทุกเมื่อ

            แน่ล่ะ คิดหรือว่าคนอย่างหานฮันคยองจะสนใจชีวิตเล็กๆ พวกนี้ ชีวิตคนที่เขาฆ่า เขายังไม่เคยสนใจใยดีหรือรู้สึกผิดด้วยซ้ำ สิ่งที่เขาสนใจคือฮยอกแจต่างหาก...รับรองว่าถ้าหมาตายต่อหน้าต่อตาได้ร้องไห้โฮ ซึมเป็นวันๆ แน่

            แกร๊ก

            “ฮยอกแจ!!!” และเหมือนว่าความคิดของฮันคยองจะไม่ต่างจากความจริงเท่าไหร่ เมื่อคนสวยข้างกายรีบขยับไปเปิดประตูรถอย่างรวดเร็วให้ต้องเรียกเสียงเข้ม ร่างสูงก็รีบขยับตามอย่างรวดเร็วอย่างอดเป็นห่วงไม่ได้

            “งี๊ดด...”

            ทันทีที่ฮยอกแจมองเห็นก้อนกลมๆ ที่โชกไปด้วยเลือดนอนลืมตามองเขาและขาที่งอผิดรูปบอกได้ว่าคงขาหักอยู่ข้างทาง ร่างบอบบางก็ทรุดลงไปนั่งคุกเข่าทันที น้ำตาหยดใสที่จวนเจียนจะไหลก็ร่วงแหมะ เมื่อเห็นว่าสุนัขตัวเล็กกำลังมองเขาด้วยแววตาที่น่าสงสาร เสียงร้องงี๊ดๆ เบาๆ บ่งบอกความเจ็บปวด จนฮยอกแจต้องยื่นมือไปแตะมันเบาแสนเบา

            “งื้ด...” เสียงที่ทำเอาคนขี้กลัวสูดหายใจเข้าทันที

            หมับ

            “ฉันอุ้มเอง”

            “พี่ฮัน...ฮึก...ไปโรงพยาบาล...พี่ฮัน...” ก่อนที่มือเรียวจะอุ้มเจ้าตัวเล็กมากอดเอาไว้ ฮันคยองที่ก้าวตามมาก็เป็นฝ่ายอุ้มร่างโชกเลือดเข้ามากอดเอาไว้แทน ในเมื่อรู้ว่าฮยอกแจกำลังจะทำอะไร ซึ่งเสียงใสก็เอ่ยออกมาสั่นระริกอย่างที่เขาคิดจริงๆ

            ฟึ่บ

            มาเฟียหนุ่มไม่ตอบคำ นอกจากหมุนตัวก้าวขึ้นรถ โดยมีฮยอกแจรีบก้าวตาม เสียงทุ้มเอ่ยบอกคนขับทันที

            “ไปโรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้ที่สุด...เร็ว!!!

          เฮ้อ เขาใจอ่อนเพราะเมียมากี่ครั้งแล้วนะ

.....................................................

            “มันน่าจะเป็นหมาที่หลุดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงแถวนั้นน่ะครับนาย...”

            ภายในห้องเล็กๆ ที่มีสุนัขพันธุ์ปอมเปอเรเนียนสีน้ำตาลอ่อนนอนอยู่บนเบาะนอนสำหรับสุนัข เนื้อตัวมีผ้าสีขาวที่รอยเลือดจางๆ พันเอาไว้ ขาเล็กก็เข้าเฝือกเอาไว้ ขนบางส่วนถูกโกนเพราะสะดวกกับการผ่าตัดช่วยชีวิต ขณะที่ฮยอกแจก็ได้แต่ยืนมองอย่างสงสาร ยามที่ฟังคำของลูกน้องฮันคยอง

            ทั้งโล่งใจที่มันรอด และรู้สึกผิดที่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำมันเจ็บ ถ้าเขาไม่อยากได้หมา ไม่ขอพี่ฮัน ไม่แน่ เจ้าตัวนี้อาจจะไม่ถูกชนก็ได้

            ความคิดที่ทำให้มือเรียวลูบเส้นขนมันอย่างเบามือ ดวงตาเรียวรีจ้องมองอย่างกังวลกลัวมันเจ็บ ขณะที่ความคิดหนึ่งสว่างวาบเข้ามาในหัว

            “พี่ฮันฮะ...” เสียงใสร้องเรียกเบาหวิว แล้วหันไปมองคนรักที่อยู่ข้างๆ ตลอดเวลา ก่อนจะเอ่ยบอกต่อ

            “...ถ้า...ถ้าหาเจ้าของมันไม่เจอ ผมเลี้ยงเอาไว้ได้มั้ยฮะ...”

            “ไม่อยากได้ลูกหมาแล้วหรือไง”

            ขวับๆ

            ฮันคยองขมวดคิ้วเข้าหากันทันที เมื่อมองยังไงเจ้าตัวเล็กที่นอนหายใจอย่างลำบากนั่นก็โตเต็มวัยแล้ว ซึ่งคำถามนี้ก็ทำให้ฮยอกแจส่ายหน้าขวับๆ มือเรียวก็แตะไปตามแผลอย่างเบามือที่สุด ดวงตาคู่สวยมองเจ้าตัวเล็กตรงหน้าอย่างสงสาร

            ไม่เห็นจำเป็นต้องเป็นลูกหมาเลยก็ได้นี่นา เวลานี้ ถ้าเขาอยากจะดูแลสัตว์เลี้ยงตัวไหนก็คงเป็นเจ้าตัวเล็กข้างหน้านี่แหละ

            “ไม่ฮะ ผมขอเลี้ยงได้มั้ยฮะ”

            “ตามใจเธอแล้วกัน”

            “ขอบคุณฮะ” ทันทีที่ฮันคยองพยักหน้าตกลง คนฟังก็แย้มยิ้มหวาน เสียงใสบอกเสียงสั่นเครือ แล้วก็หันกลับไปลูบหัวเจ้าตัวเล็กเบาๆ ดวงตาเรียวรีมองมันไม่ละไปไหน

            “หายไวๆ นะเจ้าตัวเล็ก”

            ภาพที่ฮันคยองก็ยกมุมปากขึ้น เพราะยังไงสุดท้ายเขาก็ตามใจฮยอกแจอยู่แล้ว แม้ว่าเจ้าตัวที่นอนอยู่ตรงหน้าจะไม่ได้น่ารักอะไรมากมายในสภาพคล้ายมัมมี่ดามเฝือกก็เถอะ แต่ถ้าลูกเจี๊ยบตรงหน้าอยากได้ เขาก็ให้ได้อยู่แล้ว

            ความคิดที่คนตัวโตไม่รู้เลยว่า...กำลังจะถูกหมาแย่งเวลาของเมีย...

.........................................................

           


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น